Bộ sưu tập 1001+ hình xăm Trần Hưng Đạo siêu đẹp, siêu ấn tượng

Bộ Sưu Tập 1001+ Hình Xăm Trần Hưng Đạo Siêu đẹp, Siêu ấn Tượng

Từ thuở xa xưa, nước Đại Việt ta đã có rất nhiều vị tướng giỏi. Ai trong chúng ta đều có tinh thần yêu nước mãnh liệt, một long biết ơn công lao của cha ông ta đời trước.Biết ơn các anh hùng đánh tan giặc ngoại xâm. Lòng yêu nước đó không chỉ được giữ trong lòng mà còn có thể thể hiện ra qua các bài thơ, ca, hay độc đáo nhất là hình xăm. Cùng hinhnen123.com tìm hiểu những hình xăm Trần Hưng Đạo trong bài viết dưới đây nhé.

Tiểu sử vị tướng quân Trần Hưng Đạo

Trần Hưng Đạo tên thật là Trần Quốc Tuấn  tước hiệu Hưng Đạo đại vương. Là một nhà chính trị, nhà quân sự, tôn thất hoàng gia Đại Việt thời Trần. Ông được biết đến trong lịch sử Việt Nam với việc chỉ huy quân đội. Đánh tan hai cuộc xâm lược của quân Nguyên – Mông năm 1285 và năm 1288.

Vị tướng quân này dân gian thời sau thường dùng tên gọi vắn tắt là “Trần Hưng Đạo”. Thay cho cách gọi đầy đủ là “Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn”, vốn bao gồm tước hiệu được sắc phong cho ông. Ông là 1 trong 14 vị anh hùng tiêu biểu của dân tộc Việt Nam

 

Những mẫu hình xăm Trần Hưng Đạo được yêu thích nhất

Năm 1279, đế quốc Mông Cổ tiêu diệt nhà Nam Tống, lập ra nhà Nguyên, trở thành mối đe dọa tiềm tàng cho nước Đại Việt ở phía bắc. Triều đình nhà Trần đã đề phòng, chuẩn bị kháng cự. Vua Trần Thánh Tông sai Trần Quốc Tuấn mở trường dạy võ nhằm đào tạo con em hoàng tộc và những người tài giỏi trong nước. Ông thường đi khắp các lộ, kiểm soát các giảng võ đường địa phương, thu dụng nhiều nhân tài hào kiệt như Yết Kiêu, Phạm Ngũ Lão… Những hình xăm Trần Hưng Đạo được các nghệ nhân khắc họa lên với  mục đích đem lại sự mạnh mẽ, dung cảm , không lùi bước trước khó khăn, thử thách cho người sở hữu nó

Top hình tattoo Trần Hưng Đạo ở lưng cực đẹp

Do đã có những công lao to lớn trên con đường vệ quốc, gìn giữ độc lập. Vua đã trao cho Hưng Đạo vương vị trí tối cao toàn quyền chỉ huy quân đội Đại Việt, đồng thời đặc cách cho ông quyền phong tước hiệu cho bất kỳ ai mà ông muốn. Nhưng trong suốt cuộc đời. Ông không hề sử dụng đặc quyền này.

Tháng Tư năm Kỷ Sửu (1289), luận công ba lần đánh đuổi quân Nguyên Mông. Trần Hưng Đạo được phong tước Hưng Đạo đại vương. Sau đó, ông lui về ở Vạn Kiếp. Là nơi ông được phong ấp (nay thuộc xã Hưng Đạo, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương). Nhân dân lúc bấy giờ kính trọng ông, lập đền thờ sống ông ở Vạn Kiếp. Tại đền có bài văn bia của vua Trần Thánh Tông, ví ông với Thượng phụ (tức Khương Tử Nha). Cùng chiêm ngưỡng những hình xăm Hưng Đạo Vương đẹp nhất dưới đây để thể hiện long thành kính với vị tướng vĩ đại này nhé.

Ai trong mỗi chúng ta đều có trong mình dòng máu yêu nước luôn sục sôi, sẵn sang đứng lên khi tổ quốc cần. Và cũng vì thế mà chúng ta luôn biết ơn các vị tướng thời trước. Trên đây là những hiểu biết về vị tướng tài giỏi Trần Hưng Đạo mà chúng tôi sưu tầm được. Cùng với 50 hình xăm đẹp nhất về ông. Hãy nhanh tay tải về máy ngay nhé.